Tán gia bại sản vì cờ bạc bịp công nghệ cao tại các sới bạc

Thắng thua là điều mà mọi con bạc quan tâm nhất và cơ hội đổi đời khiến nhiều người mùa quáng lao mình vào các sòng bài, sới bạc và trở thành con mồi ngon cho những hành vi, chiêu trò lừa đảo.

Gian lận trong cờ bạc là yếu tố gây nhức nhối không chỉ với xã hội mà còn với những con bạc chân chính.Điều đáng nói là với sự phát triển của công nghệ thì cờ bạc truyền thống đã bị biến tướng từ đỏ đen sang trò lừa đảo.

Thực trạng sử dụng công nghệ cao trong đánh bạc

Qua thông tin của một trang mạng độc hại chuyên về tài xỉu xóc đĩa, chúng tôi biết tới những bộ xóc đĩa có gắn chip camera báo kết quả về điện thoại, những chiếc kính áp tròng có thể nhìn thấu các quân bài và đi cùng đó là các bộ bài tương thích. Đây chỉ là 2 món hàng cơ bản nhất của cờ bạc bịp của 2 bộ môn phổ biến là bài tú lơ khơ và xóc đĩa.

Ngoài ra, còn nhiều thiết bị khác như ví quét mã vạch, chiếu điện tử nano… Các công cụ này đang được bày bán công khai trên mạng với số điện thoại của người bán được đính kèm.

Giá bán các thiết bị này cũng là rất nhỏ nếu so với nguồn lợi nhuận khổng lồ mà nó mang lại. Cụ thể, một bộ kính áp tròng và các bộ bài đi kèm có giá từ 2-3 triệu đồng. Một bộ xóc đĩa gắn chip camera có giá xấp xỉ 10 triệu đồng.

Trong một số cuộc vây bắt của các cơ quan chức năng, Cục cảnh sát đã thu được đến hơn 200 thùng các – tông có chứa hơn 30.000 bộ bài tú lơ khơ. Chắc chắn rằng con số đã phát tán ra thị trường sẽ còn lớn hơn rất nhiều và vẫn chưa dừng lại.

Hệ lụy to lớn của cờ bạc bịp

Việc áp dụng các tiết bị cờ bạc bịp này tạo ra ưu thế cực lớn dành cho người làm cái khi mọi kết quả đều được biết trước. Thực tế, các sới bạc hiện nay đều sử dụng các công cụ này để thu về lợi nhuận lớn.

Nếu tính thêm việc không giới hạn người chơi trong các trò như xóc đĩa, một ván chơi có thể nhanh chóng thu về hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Chưa kể, những “chân gỗ”, “chân rết” của các chủ sòng cũng trà trộn vào người chơi rất nhiều. Các nhân vật này sẽ chuyển hướng không khí của cuộc chơi và việc đặt cược theo dấu hiệu của người làm cái để dụ những người khác làm theo. Có thể nói, đây là một kế hoạch bài bản và người chơi chắc chắn sẽ nắm phần thất bại.

Nhiều gia đình đã tán gia bại sản vì bước chân vào thế giới cờ bạc bịp lừa đảo này. Nợ nần ngày một tăng lên và đến lúc nào đó phải bán nhà cửa nhưng vẫn không thể cứu vãn. Đáng buồn thay là chủ nợ cũng là chủ của sới bạc đó hoặc những người cùng đường dây được giới thiệu qua những lời đường mật.

Khó xử phạt nặng

Dù gây ra nhiều hệ lụy to lớn nhưng những đối tượng kinh doanh cờ bạc bịp lại chỉ bị xử phạt hành chính do luật pháp chưa có quy định cụ thể. Các đối tượng này thường chống chế rằng không tổ chức đánh bạc hoặc là người chơi trực tiếp nên các cơ quan chức năng cũng không thể phạt nặng hay xử lý theo hướng vi phạm hình sự.

Theo quy định của pháp luật thì chỉ khi các đối tượng bán cờ bạc bịp này xác nhận rằng biết người mua tổ chức đánh bạc thì mới có thể khép vào tội tiếp tay cho cờ bạc. Ngược lại, nếu họ nói rằng không biết người mua có mục đích gì thì cũng không thể xử phạt nặng.

Một số ý kiến cho rằng, cần đưa các món hàng phục vụ việc lừa đảo vào danh sách cấm cụ thể mới có thể áp dụng khung hình phạt nặng hơn chứ không phải rung cây dọa khỉ như bây giờ.

Lời kết

Cờ bạc bịp là một vấn đề nhức nhối xã hội.Việc biến việc đỏ đen trong cò bạc thành lừa đảo đã làm mất đi tính chất căng thẳng, hồi hộp mà các ván cược mang lại. Điều kinh khủng hơn là cờ bạc bịp khiến nhiều gia đình phải tan cửa nát nhà và hậu quả mà nó mang lại là không thể tưởng tượng, nhất là khi các con bạc vẫn bị lòng tham dẫn dắt mà không biết được sự thật.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *